Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp, giá rẻ

Hiện nay các nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh hội trường ngày càng được tăng cao, chúng được ưa chuộng sử dụng làm giải pháp cho các sân khấu, hội trường, lễ hội, sự kiện lớn nhỏ,…Khác với các dàn âm thanh karaoke, nghe nhạc tại nhà thì một dàn âm thanh sân khấu có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm cực kỳ đặc sắc với âm thanh mạnh mẽ, bùng nổ. Để được tư vấn và lắp đặt âm thanh hội trường thì bạn có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu về âm thanh hội trường

Hệ thống âm thanh hội trường bao gồm các thiết bị âm thanh có công suất lớn, khả năng xử lý âm thanh đỉnh cao, mang đến cho người nghe được cảm nhận được từng cung bậc âm thanh hoàn hảo. Giải pháp này phù hợp với các sân khấu, sự kiện, lễ kỷ niệm, ca nhạc hội,….Chất âm bùng nổ gấp mười lần so với dàn karaoke nhỏ tại nhà. Và cũng là hệ thống cơ sở vật chất quan trọng của bất kỳ sự kiện lớn nào, không thể thiếu được.

Hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu
Hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần gì?

Để lắp đặt được một hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường thì chúng ta cần phải đi đến tìm hiểu cấu hình cơ bản của một dàn âm thanh hội trường.

 • Loa hội trường: Loa sân khấu là một thiết bị âm thanh vô cùng quan trọng với đa dạng mẫu mã, chức năng. Mỗi loại loa đều có nhiệm vụ riêng của mình như loa sub tái tạo âm trầm đỉnh cao, loa monitor kiểm âm, loa array treo lên cao cho âm thanh được mở rộng hơn.
 • Bàn mixer: Đây là thiết bị trung tâm của cả dàn khi má nó có thể kết nối với nhiều thiết bị âm thanh khác và tinh chỉnh, điều khiển chúng một cách dễ dàng, kết hợp với các hiệu ứng đa dạng, cho âm thanh đầu ra thêm ấn tượng, hoàn hảo.
 • Cục đẩy công suất: Khả năng khuếch đại âm thanh ra loa, chất âm sẽ bùng nổ, mạnh mẽ và chi tiết hơn.
 • Vang số: Cũng có khả năng điều chỉnh, xử lý âm thanh nhưng thường dùng cho các sân khấu quy mô nhỏ.
 • Micro: Thường là sử dụng dòng micro không dây, micro có dây hoặc là micro cổ ngỗng để bục, dùng để hát, biểu diễn, thuyết trình, làm mc, phát biểu,…
 • Các thiết bị khác: Equalizer cho phép cân chỉnh Echo, Reverb, mang đến hiệu ứng đa dạng và chuyên nghiệp hơn. Bộ cấp nguồn cho dòng điện ổn định và mượt mà hơn,….
Cấu hình thiết bị cho âm thanh hội trường
Cấu hình thiết bị cho âm thanh hội trường

Quy trình tư vấn dàn âm thanh hội trường

Về quy trình, cách thức tư vấn của Lạc Việt Audio sẽ được mô tả cụ thể, chi tiết ngay dưới đây để khách hàng có thể nắm được cách làm việc của chúng tôi:

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Chúng tôi sẽ nhận được các thông tin từ khách hàng khi liên hệ bằng các cuộc gọi, gửi mail, tin nhắn,…Sau đó sẽ nhận các thông tin mà các bạn cung cấp như nhu cầu sử dụng, không gian, quy mô, yêu cầu đối với thiết bị, kinh phí dự trù cho dàn âm thanh.

Thu thập các thông tin cần thiết từ khách hàng
Thu thập các thông tin cần thiết từ khách hàng

Trong trường hợp cần thiết thì chúng rỗi sẽ đi khảo sát tận nơi địa điểm lắp đặt để có cái nhìn khách quan hơn và lên được kế hoạch lắp đặt dễ dàng hơn. Tuỳ vào bố trí không gian, diện tích, số lượng người tham gia mà sẽ có những lựa chọn thiết bị khác nhau nên cần chú ý đến vấn đề này.

Tư vấn, lên cấu hình lắp đặt

Sau khi khảo sát và có những thông số chi tiết của hội trường, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu và lên một số cấu hình theo đúng yêu cầu của khách hàng. Thường xuyên liên lạc, trao đổi, tư vấn thêm các vấn đề khác liên quan. Chúng tôi sẽ đảm bảo các ý kiến của khách hàng được ưu tiên hàng đầu và chọn ra được cấu hình ưng ý nhất. Khi hoàn tất việc quyết định thì sẽ ký hợp đồng hai bên ngay lập tức.

Lên cấu hình lắp đặt âm thanh hội trường
Lên cấu hình lắp đặt âm thanh hội trường

Chuẩn bị các thiết bị đầy đủ

Đảm bảo cho quá trình lắp đặt thuận lợi thì chúng tôi sẽ kiểm tra hết 1 lượt các thiết bị và lên dang sách kiểm tra số lượng sản phẩm, chắc chắn không có sai sót nào khiến cho khách hàng thất vọng. Thêm nữa chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thiết bị cần thiết, phương tiện đi lại,… Gọi điện xác nhận thời gian lắp đặt.

Kiểm tra và xác nhận danh sách thiết bị
Kiểm tra và xác nhận danh sách thiết bị

Tiến hành lắp đặt âm thanh hội trường

Đây là bước cần chắc chắn về mặt tay nghề của các kỹ thuật viên, đảm bảo các bước lắp đặt đầy đủ và chính xác.

 • Hệ thống sử dụng loa array thì phải treo loa lên thì mới cho được chất lượng âm thanh tốt.
 • Các dây tín hiệu kết nối phải đảm bảo ngắn và tối ưu nhất
 • Trước khi lắp đặt thì bảo quản các thiết bị thật tốt.
 • Các thiết bị sử dụng để lắp đặt cần đồng bộ với nhau và tốt nhất và nên chọn các dòng sản phẩm cùng một hãng.
Tiến hành lắp đặt hệ thống
Tiến hành lắp đặt hệ thống

Kiểm tra lại các sản phẩm sau khi lắp đặt xong

Sau khi hoàn tất lắp đặt thì nên kiểm tra lại toàn bộ hệ thống các thiết bị, cho chạy thử máy, check hoạt động của tất cả các thiết bị âm thanh khác xem đã tốt chưa, chưa ổn thì cần có điều chỉnh kịp thời, hợp lý tránh để lại lỗi trong khi lắp đặt, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh thiết bị.

Kiểm tra lại chất lượng sản phẩm
Kiểm tra lại chất lượng sản phẩm

Bàn giao cho khách hàng

Cuối cùng là khi đã kiểm tra xong hết một lượt các thiết bị thì sẽ tiến hành bàn giao lại cho khách hàng, hướng dẫn các cách sử dụng, cách bảo quản chi tiết và cả những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng.

Các bước lắp đặt âm thanh hội trường

Dưới đây là các bước chi tiết khi lắp đặt một hệ thống âm thanh cho sân khấu, hội trường cơ bản đạt tiêu chuẩn:

Bước 1: Bố trí các vị trí lắp đặt hợp lý

Loa cần đảm bảo hướng về khán giả, không được để hướng vào trần, nền hoặc tường vì sẽ gây ra hiện tượng dội âm ảnh hưởng tới chất lượng hệ thống. Bên cạnh đó là các loa sẽ không bao giờ đặt quá gần nhau.

Bố trí thiết bị hợp lý
Bố trí thiết bị hợp lý

Những thiết bị xử lý âm thanh như amply, cục đẩy công suất, mixer,…khi lắp đặt âm thanh hội trường chúng sẽ được để gọn vào cùng một chỗ là tủ rack đựng thiết bị phía cánh gà của hội trường để thuận tiện hơn khi sử dụng và vận hành, tránh trường hợp mỗi thiết bị một chỗ khác nhau, gây khó khăn.

Bước 2: Tiến hành nối dây tín hiệu

Dây tín hiệu có tác dụng kết nối giữa các thiết bị với nhau để có thể hoạt động ổn định. Bước này yêu cầu phải đấu dây, rắc thật chuẩn để đảm bảo các thiết bị đều hoạt động. Nếu đấu dây không chuẩn có thể ảnh hưởng tới việc chập, cháy loa. Vì vậy đòi hỏi người đấu dây phải có kỹ thuật cao, những như âm hiểu sau về âm thanh.

Kết nối dây tín hiệu, dây loa
Kết nối dây tín hiệu, dây loa

Bước 3: Hướng dẫn điều chỉnh các thiết bị

Đây là bước cuối cùng, yêu cầu kỹ thuật viên phải biết cách điều chỉnh amply/ cục đẩy, mixer, bộ xử lý tín hiệu để sao cho âm thanh nghe được trong trẻo nhất, các tiếng bass- mid- treble phù hợp nhất. Ngoài ra bạn còn phải biết điều chỉnh loa sao cho loa hoạt động với công suất tối ưu nhất.

Lưu ý khi tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường

Cần chú ý một số tiêu chí khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường, sân khấu như sau:

 • Tư vấn dàn âm thanh hội trường cần đúng mục đích sử dụng. Ví dụ như hội trường chỉ để hội họp hay kèm cả sân khấu, văn nghệ.
 • Diện tích cần lắp đặt âm thanh hội trường. Tùy vào từng diện tích, sẽ có những dàn âm thanh hội trường thích hợp.
 • Tư vấn dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp phải kèm bản vẽ 3D. Một đơn vị tư vấn lắp đặt chuyên nghiệp sẽ kèm theo bản vẽ 3D cho khách hàng có cái nhìn trực quan nhất.
Một số lưu ý khi tiến hành lắp đặt âm thanh hội trường
Một số lưu ý khi tiến hành lắp đặt âm thanh hội trường
 • Mức chi phí đầu tư là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý để lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp. Từ các tiêu chí chọn thiết bị nêu trên, bạn cần cân đối với mức đầu tư của mình để đưa ra được giải pháp âm thanh thích hợp và tiết kiệm chi phí nhất.
 • Lắp đặt dàn âm thanh hội trường các thiết bị phải phù hợp với nhau. Một hệ thống tốt yêu cầu các thiết bị phối hợp tốt với nhau chứ không phải từng thiết bị riêng lẻ tốt.
 • Lắp đặt cần đảm bảo được thẩm mỹ. Hài hòa tốt cả chất lượng và tạo nên thẩm mỹ cho không gian.
 • Nên lựa chọn đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường uy tín, cân nhắc, tham khảo nhiều nơi khác nhau.

Địa chỉ uy tín tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm thông tin chi tiết được tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường,…. hoặc muốn biết thêm về cách lựa chọn, nhận biết thiết bị âm thanh hội trường cao cấp, chất lượng thì hãy lên hệ đến Lạc Việt Audio qua số Hotline:0982655355 để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm nhé.

Lạc Việt Audio có đầy đủ các mẫu mã về thiết bị âm thanh mà bạn muốn tìm, không chỉ vậy mà mỗi sản phẩm đều được cung cấp đầy đủ giấy tờ CO CQ, nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo hàng chính hãng chất lượng cao, nâng cao uy tín. Ngoài ra chúng tôi còn có những chính sách bảo hành và bảo trì cho khách hàng đến mua hàng trong vòng 2 năm cùng vô vàn ưu đãi hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *