loatreotuong

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hướng dẫn 5 cách định giá loa âm trần cũ chính xác nhất

Hướng dẫn 5 cách định giá loa âm trần cũ chính xác nhất

Thật khó để xác định giá loa âm trần bởi chúng đã qua sử dụng, tồn kho lâu ngày nên không thể biết được giá trị sử dụng, độ bền cũng như chất lượng chính xác nhất của sản phẩm có còn nguyên vẹn như trước không. Thông thường, chúng ta chỉ cần để ý đến mẫu mã và chất lượng của loa những cái bạn cần quan tâm đến cả độ cũ mới, tính bền, của sản phẩm. Vậy làm thế nào để định giá loa âm trần chính xác nhất. Hãy cùng Gia Khánh Audio tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đặc điểm của loa âm trần cũ, thanh lý

Loa âm trần cũ, thanh lý có 2 nguồn hàng đó là thanh lý loa âm trần từ công ty, cơ sở kinh  doanh và từ gia đình đã qua sử dụng.

Có 2 lý do các gia đình thanh lý, bán lại loa âm trần là

 • Hàng đã có hỏng hóc, thay thế linh kiện nhiều lần.
 • Gia chủ muốn sắm đồ mới, thay thế bằng những sản phẩm tiện ích, thời trang hơn.

Còn đối với hàng hoá công ty thì gần như vẫn còn mới, họ thanh lý có thể do:

 • Công ty phá sản, giải thể, thiết kế lại công ty, cần nhiều không gian hơn
 • Nguồn hàng tồn kho, hàng bị lỗi nhẹ,…

Vì thế hàng công ty thường được ưa chuộng hơn, giá loa âm trần cũng cao hơn so với gia đình

Loa âm trần cũ, thanh lý

Loa âm trần cũ, thanh lý

Tuy nhiên khi lại loa âm trần, bạn cần lưu ý những sản phẩm đó có thể đã qua sử dụng. Họ trộn lẫn những đồ thanh lý gia đình với đồ thanh lý công ty nhằm tăng lợi nhuận. Tốt nhất bạn nên chọn những cửa hàng thanh lý uy tín, được người dùng đánh giá cao để có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.

Nên mua loa âm trần cũ không?

Khi mua loa âm trần cũ, bạn phải cẩn trọng vì những mặt hàng này chứa rất nhiều rủi ro. Rất nhiều sản phẩm nhìn bề ngoài còn mới, long lanh nhưng khi mua về mới biết linh kiện bên trong đã bị hư hỏng, thay mới, sắt đã hoen gỉ,… chỉ sử dụng được một thời gian ngắn là bị hỏng. Vì vậy bạn chỉ nên mua loa âm trần cũ trong các trường hợp

Tiết kiệm chi phí

Các công ty, các quán cafe, gia đình không có nhiều chi phí đầu tư hệ thống loa âm trần mới, cần phải cân đo đong đếm cẩm thận nhằm tiết kiệm tốt đa mọi chi phí. Việc sử dụng loa thanh lý là hoàn toàn hợp lý bởi giá loa âm trần cũ chỉ bằng 1/3 hoặc 1/2 giá tiền loa mới.

Thậm chí khi bạn mua combo loa âm trần, số lượng lớn, giá thành còn có thể rẻ hơn rất nhiều. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức tìm kiếm và lựa chọn, sữa chữa lỗi nhỏ, vệ sinh là bạn đã có cho mình những món đồ chất lượng không khác gì mới.

Cũ người mới ta

Loa âm trần thanh lý là những sản phẩm có thể sử dụng tốt, không bị hỏng hóc nhiều. Đó là những vật còn có giá trị sử dụng nhưng không còn cần thiết với chủ sở hữu. Họ thanh lý nhằm thu hồi vốn hoặc có tiền để mua những sản phẩm khác. Với người bán đó là đồ cũ nhưng với người mua lại là đồ mới. Nếu chất lượng sản phẩm vẫn tốt, hình thức không quá cũ thì bạn hoàn toàn có thể mua về để tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ cho mình.

Cơ hội tìm được đồ chất lượng, giá rẻ

Giá loa âm trần được định giá theo nhiều loại bao gồm: hàng đã dùng lâu năm, hàng mới qua sử dụng, hàng tồn kho chưa sử dụng. Với mỗi loại hàng hoá, bạn đều có cơ hội tìm cho mình một sản phẩm chất lượng, giá rẻ.

 • Hàng đã dùng lâu năm mà vẫn còn tốt thường là những sản phẩm có xuất xứ từ các thương hiệu nổi tiếng, được làm trên công nghệ cao, tích hợp nhiều tính năng.
 • Hàng vừa qua sử dụng tuy có hình thức hơi cũ những chất lượng cũng tương xứng với hàng mới
 • Hàng tồn kho có nghĩa là bạn đã mua hàng mới với giá cực hời.
Tìm được chất lượng loa tốt, giá rẻ

Tìm được chất lượng loa tốt, giá rẻ

Bảo vệ môi trường

Sử những những dòng loa âm trần cũ cũng đồng nghĩ với việc hạn chế nguồn rác thải ra ngoài môi trường. Nhất là những thiết bị có nhiều linh kiện, kích thước lớn. Trừ những đồ đã quá cũ, không thể sử dụng được nữa thì chúng ta nên tận dụng triệt để tiết kiện cho bản thân và môi trường.

Một số lưu ý khi mua loa âm trần cũ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị được các nhà cung cấp, thanh lý. Mức giá loa âm trần cũ cũng khá linh hoạt, từ bình dân tới cao cấp. Do đó, khi mua loa âm trần cũ, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Diện tích sử dụng

Diện tích sử dụng là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Nếu bạn mua loa cũ từ các gia đình, cá nhân thì số lượng loa sẽ rất ít, thậm chí chỉ có 1 loa, chúng chỉ đáp ứng được cho không gian nhỏ, phù hợp với các gia đình, cá nhân. Vì vậy nếu bạn có diện tích lắp đặt lớn, hoặc sử dụng cho các quán cafe, công ty thì nên tìm các cơ sở kinh doanh uy tín để mua được số lượng lớn, giá loa âm trần cũng phù hợp hơn.

Nhu cầu và mục đích sử dụng

Loa âm trần thường được sử dụng cho 2 mục đích chính là nghe nhạc và thông báo. Bạn phải xác định rõ được nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn là gì để lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất. Không nên sử dụng loa âm thanh nghe nhạc cho âm thanh thông báo và ngược lại, bởi chúng sẽ không thể mang tới chất lượng âm thanh tốt nhất cho bạn.

Nhu cầu và mục đích sử dụng

Nhu cầu và mục đích sử dụng

Tự mình cảm nhận chất lượng âm thanh loa

Mua bất kỳ sản phẩm nào dù là mới hay cũ thì bạn cũng nên tự mình cảm nhận và thử chất lượng của sản phẩm. Hãy thử loa ở mức âm lượng lớn với nhiều dải tần khác nhau đẻ cảm nhận khả năng tái tạo âm thanh của loa như thế nào. Không nên nghe theo những cam kết, hứa hẹn của người bán.

Tham khảo giá sản phẩm tương tự trên mạng

Trước khi đi mua, bạn cần tham khảo giá loa âm trần trước. Nhiều tình hướng đã xảy ra khi mua hàng thanh lý, hàng cũ bằng cả giá hàng mới, thậm chí cao hơn hàng mới mà không hề hay biết. Thông thường hàng thanh lý sẽ bằng 1/2 hoặc 3/4 tiền hàng mới, tuỳ vào tình trạng của từng sản phẩm.

Tham khảo giá sản phẩm tương tự trên mạng

Tham khảo giá sản phẩm tương tự trên mạng

So sánh tình trạng loa so với sản phẩm mới

Khi nào thì giá loa âm trần giảm 30%, khi nào thì giảm 20%? Yếu tố quyết định tới giá loa âm trần chính là tình trạng của sản phẩm. Nếu tình trạng của loa giống như những sản phẩm mới, thì bạn chỉ cần giảm 20% giá tiền so với sản phẩm mới. Nhưng nếu loa đã bị trầy xước, có tiếng ồn,… bạn có thể giảm giá nhiều hơn.

So sánh tình trạng loa so với sản phẩm mới

So sánh tình trạng loa so với sản phẩm mới

Sẵn sàng thương lượng giá loa âm trần nếu cần thiết

Thông thường bạn sẽ có cơ hội để thảo luận giá loa âm trần khi mua. Vì vậy, khi đó, bạn luôn phải sẵn sàng, chuẩn bị trước khi thường lượng. Có chiến lượng trước khi mặc cả là cách tốt nhất để bán được giá tốt:

Sẵn sàng thương lượng giá để được giá tốt nhất

Sẵn sàng thương lượng giá để được giá tốt nhất

 • Giá cao nhất: Xác định giá cao nhất mà bạn có thể mua để không phải suy nghĩ ngay tại thời điểm mua.
 • Giá mong muốn: Mức giá loa âm trần mà bạn mong muốn, dựa trên giá trị của món đồ
 • Giá yêu cầu: Thường mức giá yêu cầu sẽ là mức thấp hơn giá thực tế, với hy vọng người bán có thể cân nhắc, giảm giá cho mình
 • Chi phí vận chuyển: Hãy thoả thuận cả về chi phí vận chuyển trước khi mua nhé. Ai sẽ là vận chuyển món hàng, chi phí như thế nào?

Nên mua loa đời mới càng tốt

Các dòng loa đời mới bao giờ cũng được tích hợp nhiều tính năng, chất lượng cao hơn so với những sản phẩm cũ. Bên cạnh đó, những sản phẩm đời mới có thời gian sử dụng càng ngắn như vậy chất lượng âm thanh cũng sẽ tốt hơn cũng sản phẩm cũ.

Mua loa âm trần đời càng mới càng tốt

Mua loa âm trần đời càng mới càng tốt

Kiểm tra các kết nối, dây diện, nút vặn nếu có

Bạn không nhất thiết phải là các kỹ thuật viên cũng có thể kiểm tra được sản phẩm có tốt hay không. Hãy kiểm tra các dây diện, jack kết nối,… của loa xem chúng có bị thay mới không, có bị hoen, gỉ không. Nếu chúng đã bị đứt, có nhiều vết hoen gỉ không nên mua chúng hoặc mua với giá thấp bởi những sản phẩm này chất lượng không tốt.

Kiểm tra các kết nối, dây diện, nút vặn nếu có

Kiểm tra các kết nối, dây diện, nút vặn nếu có

Nếu bạn không kiểm tra chúng, sau một thời gian sử dụng các mạch điện, kết nối,.. không thể hoạt động ổn định. Chúng sẽ khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí để sửa chữa thậm chí là thay mới sản phẩm.

Lựa chọn những nơi uý tín để mua

Việc mua bất kỳ thiết bị, sản phẩm âm thanh nào cũng nên lựa chọn những địa chỉ, cơ sở uy tín chứ không riêng gì việc mua loa âm trần bluetooth cũ. Có như vậy, bạn mới có thể lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cũng như linh kiện gần như nguyên bản nhất. Đồng thời các trung tâm lớn, uy tín cũng sẽ cho bạn thêm thời gian bảo hành, giúp bạn an tâm hơn trong việc sử dụng.

Lựa chọn những nơi uy tín

Lựa chọn những nơi uy tín

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình địa chỉ mua loa âm trần uy tín, hãy đến ngay Gia Khánh Audio. Đây là địa chỉ có hơn 10 nam hoạt động việc phân phối các thiết bị âm thanh, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp nhất.

Các cách định giá loa âm trần cũ chính xác nhất

Để định giá loa cũ, bạn có thể thực hiện các cách sau:

Định giá loa âm trần theo hình thức, vẻ ngoài của sản phẩm

Cách đầu tiên có thể giúp bạn định giá được sản phẩm mà không cần mở xem các thiết bị bên trong là định giá theo hình thức bên ngoài của loa. Các sản phẩm không còn mới, có nhiều vết xước là những sản phẩm đã được sử dụng lâu, không được bảo quản, sử dụng cẩm thận, bị nhiều va đập. Vì vậy chúng không có chất lượng như những sản phẩm cũ.

Định giá qua vẻ bề ngoài của loa

Định giá qua vẻ bề ngoài của loa

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra những con ốc ví của loa có bị trầy không, bị gỉ, xước để đảm bảo sản phẩm chưa bị sửa chữa nhiều, thay đổi linh kiện bên trong, đảm bảo chất lượng âm thanh.

 • Với những sản phẩm có nhiều vết xước, bong sơn, giá loa âm trần sẽ <1/2 giá ban đầu của sản phẩm
 • Với những sản phẩm có ít vết xước, giá bằng 1/2 đến 2/3 giá thành sản phẩm
 • Với những sản phẩm không có vết xước, được thanh lý từ những sản phẩm mới, giá thành cao hơn 2/3 giá thành ban đầu.

Định giá loa âm trần theo tính năng sản phẩm

Bạn hãy kiểm tra khả năng hoạt động của sản phẩm. Giá loa âm trần cũ thường sẽ nhỏ hơn 20% so với giá ban đầu.  Đây được xem là tiêu chuẩn trong kinh doanh và là cách hợp lý để định giá hàng đã qua sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đây chỉ là cách cơ bản. Bạn có thể điều chỉnh giá cả dựa trên nhiều yếu tố khác.

Định giá loa âm trần theo tính năng sản phẩm

Định giá loa âm trần theo tính năng sản phẩm

 • Nếu loa còn tốt, các tính năng vẫn có thể hoạt động hoàn hảo, thì giá bán bằng 80% giá ban đầu là hợp lý
 • Tuy nhiên chúng đã có sự hao mòn, không còn nhanh nhạy nhất là với những dòng loa âm trần bluetooth, loa âm trần wifi thì giá thành sẽ <80% giá sản phẩm

Định giá loa âm trần theo chất lượng âm thanh sản phẩm

Đây là phần quan trọng nhất của loa âm trần. Để đảm bảo cho việc định giá loa âm trần, bạn nên mượn một chiếc loa mới cùng dòng hoặc tương đương để so sánh âm thanh. Hãy mở âm lượng to nhất và chú ý âm thanh có bị rè hoặc nhiễu trong quá trình sử dụng hay không.

Định giá loa âm trần theo chất lượng âm thanh sản phẩm

Định giá loa âm trần theo chất lượng âm thanh sản phẩm

 • Đối với âm bass: Hãy kiểm tra xem loa còn có thể phát ở những âm thanh tần số tháp còn tròn trịa, ù rèn không. Những sản phẩm không ốt, kém chất lượng, âm thanh nghe được sẽ là tiếng hơi bè bè và tiếng ù kéo dài, gây cảm giác khó chịu cho người nghe.
 • Đối với âm Mid: Bạn nên test với những bản nhạc có chất giọng nam trung, âm mid sẽ được đánh giá rõ ràng, chi tiết nhất. Với những âm mid không tốt, âm thanh phát ra sẽ bị méo tiếng, đồng thời khi xuống thấp sẽ có tiếng ồn mang lại khó chịu cho người nghe.
 • Đối với âm treble: Bạn nên mở những bài hát nữ cao hoặc những bài hát có quãng giọng cao để nghe thử và trải nghiệm đánh giá. Với loa còn chất lượng tốt thì âm thanh phát ra nghe trong trẻo, mượt mà từng gia điệu. Ngược lại, âm thanh bị cứng, khó chịu và có tiếng lạch tạch.

Sau khi kiểm tra chất lượng âm thanh của loa, bạn có thể định giá chúng như sau:

 • Nếu chất lượng âm thanh của loa vẫn còn tốt, thì giá khoảng 70-80% giá sản phẩm
 • Nếu âm thanh của loa không thể đáp ứng được mọi dải tần số giá thành khoảng từ 50-70% giá sản phẩm
 • Nếu âm thanh của loa bị rè, giá thành < 50% giá sản phẩm hoặc tuỳ vào thoả thuận của người mua và bán.

Định giá loa âm trần theo linh kiện, bộ phận bên trong sản phẩm

Bạn hãy nhờ các kỹ thuật viện, người có chuyên môn mở vỏ ngoài để quan sát các bộ phạn, linh kiện bên trong sản phẩm. Nếu cách linh kiện bên trong sản phẩm giống hệt như sản phẩm mới chưa có nhiều sự thay đổi, thì giá thành sản phẩm sẽ giảm 20% giá tiền mua. Nếu món đồ có trầy xước ốc, màng loa đã có vết xước nhẹ nhàng thì giảm khoảng 30% hoặc nhiều hơn.

Định giá loa âm trần theo linh kiện, bộ phận bên trong sản phẩm

Định giá loa âm trần theo linh kiện, bộ phận bên trong sản phẩm

Định giá loa âm trần theo thời gian sử dụng

Thông thường giá thành sản phẩm sẽ được trừ đi 5% so với giá trị ban đầu sau mỗi cột mốc thời gian. Bạn có thể định giá loa âm trần như sau:

 • Chưa dùng: Giá tương đương với 90% giá ban đầu
 • Sử dụng từ 0-1 tháng: tương đương với 85% giá ban đầu
 • Sử dụng từ 1-3 tháng: Giá loa âm trần tương đương với 80% giá ban đầu
 • Sử dụng từ 3-6 tháng: 70% giá ban đầu
 • Sử dụng từ 6-12 tháng: Giá tương đương với 65% giá ban đầu
 • Sử dụng từ 1-2 năm: tương đương với 55% giá ban đầu
 • Sử dụng từ 2-4 năm: tương đương với 45% giá ban đầu
 • Sử dụng 4 năm trở lên: Giá dựa trên giá trị thực tế
 • Mua từ nơi cung cấp, công ty rẻ hơn 5-25% giá ban đầu tuỳ thời gian.
Định giá loa âm trần theo thời gian sử dụng

Định giá loa âm trần theo thời gian sử dụng

Trên đây là cách định giá loa âm trần cũ chính hãng nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẽ trên giúp bạn có thêm cho mình kinh nghiệm mua cho mình sản phẩm chất lượng giá rẻ nhất. Nếu ban đang có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Gia Khánh Audio qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn miễn phí nhanh nhất nhé.

Trả lời